โฮ่งเหล็ก Delivery! ยาง Continental ผสานเทคโนโลยีไร้คนขับกับหุ่นยนต์ส่งของในงาน CES 2019

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ| 12 ม.ค 2562

1 Share

CUbE

โฮ่งเหล็กวิ่งมากันเต็มเบย เอ็นดู๊ว

บูรณาการไร้รอยต่อของรถไร้คนขับ ในกรณีคือ Continental Urban Mobility Experience (CUbE) และหุ่นยนต์ส่งของให้การจัดสรรสินค้าที่มีประสิทธิผลมากขึ้น รถไร้คนขับอย่าง CUbE แพลทฟอร์มพัฒนาด้วยไฟฟ้าไร้คนขับของ Continental ถูกมองว่าเป็นโซลูชั่นสำหรับการเดินทางในเมืองแบบเริ่มต้นหรือสิ้นสุดการเดินทางด้วยขนส่งมวลชน พาหนะประเภทนี้ มักเรียกว่าแท็กซี่หุ่นยนต์หรือตู้เดินทาง จะเป็นส่วนหนึ่งของการห่วงโซ่มูลค่าของการเดินทางไม่สะดุด รถเหล่านี้มีไว้ขยายการส่งสินค้าเพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถที่นี่ของการขนส่งและลดเวลารอของ การคาดการณ์ทางตลาดแสดงให้เห็นว่าความต้องการส่งสินค้าจะมากกว่าแม้แต่ความต้องการในเดินทางของผู้คนในพื้นที่หนาแน่นมาก ด้วยความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีกับโซลูชั่นขนาดเล็กอย่างเซนเซอร์, ความเข้าใจกับการก่อตัวในสภาพแวดล้อม, การระบุตำแหน่ง, การวางตำแหน่ง, การประเมินสถานการณ์, การตัดสินใจ และการช่วยเหลือด้านไฟฟ้าเชิงกล Continental มีโซลูชั่นกับความรู้ทักษะในการแก้ปัญหาความต้องการนี้

“ด้วยการช่วยเหลือของหุ่นยนต์ส่งของ วิสัยทัศน์ของ Continental สำหรับการเดินทางไม่สะดุดสามารถขยายอย่างถูกวิธีสู่หน้าบ้านคุณ วิสัยทัศน์ของเราถึงขบวนหุ่นส่งของช่วยปรับสมดุลต่อรถไร้คนขับในการบรรทุกหุ่นยนต์ส่งของ สร้างทีมขนส่งที่มีประสิทธิภาพ” ราล์ฟ เลาซ์มันน์ หัวหน้าแผนระบบและเทคโนโลยี, แชสซีส์และความปลอดภัยของ Continental กล่าว “ทั้งคู่เป็นระบบไฟฟ้า, ควบคุมตัวเอง และตามหลักแล้ว สามารถใช้ชุดเทคโนโลยีขนาดเล็กด้วยกันได้ การทำงานร่วมกันครั้งนี้เกิดศักยภาพที่น่าสนใจสำหรับแนวคิดการส่งของที่สมบูรณ์ด้วยโซลูชั่นเดียวกันในแพลทฟอร์มต่างๆ นอกเหนือจากพื้นฐานเทคโนโลยีนี้ การคาดหวังทั้งห่วงโซ่มูลค่าเพื่อพัฒนาพื้นที่มันสมเหตุสมผล”

ดูเพิ่มเติม
>> 
Continental เตรียมนำเสนอระบบชาร์จไฟฟ้าไร้สาย ที่ล้ำหน้ากว่าที่มีในปัจจุบัน
>> Continental เผยเทคโนโลยีใหม่ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

CUbE

Continental Urban Mobility Experience (CUbE)

การขนส่งใจกลางเมืองใช้การทำงานร่วมกันจากระบบไร้คนขับได้

การส่งสินค้าและพัสดุในย่านที่อยู่อาศัยกำลังเติบโตและเป็นตลาดที่ปรับตัวตลอด ด้วยการขับเคลื่อนจากยอดขายอีคอมเมิร์ซซึ่งมากขึ้นทุกปี เพราะการเติบโตส่วนนี้ ต้นทุนค่าส่งต่อชั่วโมงกำลังมีความสำคัญมากขึ้น สิ่งนี้ทำให้จุดหมายกับบริการส่งสินค้าเป็นตัวสร้างความแตกต่าง การส่งสินค้าแบบอัตโนมัติคาดว่าจะเป็นคำตอบสำหรับการส่งสินค้า B2C มากถึง 80% จากการอ้างอิงของแหล่งวิจัยค้นคว้ามากมาย

Continental มองการส่งสินค้าอัตโนมัติเป็นส่วนสำคัญของการเดินทางในเมืองของอนาคตนอกจากการส่งสินค้าแบบธรรมดา รถไร้คนขับอย่าง CUbE สามารถบรรทุกหุ่นยนต์ส่งของตัวเดียวหรือหลายตัวแล้วปล่อยให้พวกหุ่นยนต์จัดการการส่งสินค้าและพัสดุตามกระบวนการโลจิสติกส์ “อุตสาหกรรมภิวัตน์ของการส่งสินค้าต้องการเทคโนโลยีที่ไว้ใจได้, แข็งแรง, ทำงานได้ดีมาก และต้นทุนเหมาะสมสุด การผสมผสานอย่างสมบูรณ์ที่สะท้อนออกมาในความเท่าเทียมทางยานยนต์ของระบบอัตโนมัติ เพราะความเชี่ยวชาญสูงทำให้ Continental เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์แถวหนาในอุตสาหกรรมของระบบช่วยคนขับและรถไร้คนขับ” หัวหน้าราล์ฟกล่ว

จากที่หุ่นยนต์ส่งของที่มีอยู่เป็นแพลทฟอร์มในการพัฒนา Continental พร้อมที่จะถ่ายโอนและลดขนาดเทคโนโลยียานยนต์เพื่อความต้องการของผู้ผลิตหุ่นยนต์ “ความท้าทายในหุ่นยนต์ส่งของขนานกับสิ่งที่เราได้แก้ปัญหาในรถไร้คนขับ” เจเรมี่ แม็คเคลน ผอ.แผนกระบบและเทคโนโลยีของ Continental North America กล่าว “อีกทั้ง หุ่นยนต์ส่งของจะต้องมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและแข็งแรงเป็นโซลูชั่นยานยนต์” ด้วยความนิยมที่มากขึ้นของการซื้อของออนไลน์กับการเติบโตของมหานคร โซลูชั่นเฉพาะตัวสำหรับการส่งของจะเป็นที่ต้องการ รถไร้คนขับผสมกับหุ่นยนต์ส่งของอาจเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุด
 CUbE ทดลองใช้งานที่สำนักงานสาขาอเมริกาเหนือ ที่ออเบิร์น ฮิลล์ส รัฐมิชิแกน

การเดินทางไม่สะดุดสำหรับเมืองอัจฉริยะ

รถไร้คนขับจะเป็นตัวแทนองค์ประกอบที่สำคัญมากในเมืองอัจฉริยะอนาคต รถเหล่านั้นถูกพิจารณาจากผู้เชี่ยวชาญมากมายว่าเป็นส่วนสำคัญของแนวคิดการเดินทางในอนาคตเพื่อแก้ปัญหาของการทำให้เป็นเมือง รถไร้คนขับสามารถใช้งานได้เกือบทุกเวลา นักวางผังเมืองเชิงนวัตกรรมมองว่ารถไร้คนขับเป็นตัวเลือกเสริมที่สำคัญต่อการขนส่งมวลชนด้วยการลดการใช้รถส่วนตัวเพื่อไปจุดหมายใกล้ที่สุดแล้วไปใช้การขนส่งแบบอื่น

“จะมีความต้องการสูงสุดสำหรับรถไร้คนขับระหว่างวัน เพื่อใช้รถไร้คนขับนอกชั่วโมง “เร่งด่วน” คือเมื่อหุ่นยนต์ส่งสินค้ามาถึง” หัวหน้าเจเรมี่กล่าว “เรามองศักยภาพสูงในเทคโนโลยียานยนต์ของเราเพื่อสนับสนุนบริษัทหุ่นยนต์ในการพัฒนาหุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติเป็นกรณีใช้งานเสริมสำหรับรถไร้คนขับ”

เมื่อมีการส่งของมากขึ้นระหว่างวัน ตอนที่หลายคนทำงานอยู่, อยู่โรงเรียน หรือที่ๆ คนพลุกพล่าน ชั่วโมงไม่เร่งด่วนของแท็กซี่หุ่นยนต์อาจใช้ประโยชน์ได้เต็มที่สำหรับการส่งของเมื่อผสานกับหุ่นยนต์ส่งของแบบนี้

Source: Continental AG

ดูเพิ่มเติม
>> 
อนาคตขอรุ่นนี้! 5 Concept Car สุดจ๊าบแห่งปี 2018
>> ญี่ปุ่น เตรียมปรับกฎหมายจราจรรับเทคโนโลยี รถยนต์ไร้คนขับ

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เชิญที่นี่  
ต้องการซื้อรถมือสองสภาพดี เชิญเข้าดูที่ตลาดรถตรงนี้

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ

ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ

ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ใช้รถ

ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์

ดูทั้งหมด

ประกาศขายรถตามยี่ห้อ

ดูทั้งหมด

International