ต่างกันเป็นล้าน ! แล้วให้อะไรมากกว่า เทียบตัวท็อป Subaru Forester vs Subaru Outback 2019

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์| 12 ก.พ 2563

0 Share

แม้ไม่ใช่รถตลาดที่เป็นกระแสอย่างแพร่หลายเหมือนแบรนด์อื่น ๆ แต่ยนตกรรมจากค่ายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Subaru ก็การันตีและรับประกันได้เรื่องของความมีคุณภาพ โดดเด่นด้านการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และความทรงพลังของทุกแบบเครื่องยนต์ แม้จะมีราคาจำหน่ายที่จัดอยู่ในกลุ่มรถระดับสูง แต่ก็ได้รับความเชื่อถือและความไว้วางใจในตลาดรถบ้านเราเป็นอย่างดีเสมอมา


Subaru Forester รถประกอบ การันตีคุณภาพ

โดยประเภทรถที่ทำตลาดเน้นไปที่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถครอบครัว โดยเฉพาะกลุ่มรถ SUV ที่จัดว่าเป็นกลุ่มรถยอดนิยมของค่าย ซึ่งก็มีตัวเลือกที่มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานของแต่ละบุคคล โดยรถ SUV ที่ได้รับความนิยมสูงในบ้านเราก็อย่างเช่น Subaru Forester หรือจะเป็น Subaru Outback โดยทั้งสองรุ่น เป็นรถที่ทรงสมรรถนะและมีความสวยงามไม่แตกต่างกัน แต่มีราคาที่ห่างกันสูงถึงหลักล้านเลยทีเดียว


Subaru Outback รถนำเข้าดีไซน์สวยสง่า

Chobrod จะพาไปเทียบให้เห็นว่า ส่วนต่างระหว่างรถอเนกประสงค์ร่วมค่าย Subaru ทั้งสองคันนี้ มีอะไรบ้างที่รุ่นที่แพงกว่าให้มามากกว่า จะคุ้มค่าหรือเปล่า ? หรือราคาที่ถูกกว่าก็คุ้มค่าพอแล้ว เราจะพาไปหาคำตอบพร้อมกัน

แนะนำ Subaru Forester vs Subaru Outback

Subaru Forester 2019 รถยนต์อเนกประสงค์สายครอสโอเวอร์ที่โดดเด่นเรื่องของโครงสร้างรถที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัวและมอบความสะดวกสบายได้อย่างเต็มรูปแบบ เหมาะกับทุกการเดินทางในแบบฉบับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน มาพร้อมฟังก์ชันที่ทันสมัยและขุมพลังที่ทรงพลัง มีจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อยดังนี้

 • Subaru Forester 2019 2.0i-L ราคา 1,330,000  บาท
 • Subaru Forester 2019 2.0i-S ราคา 1,380,000  บาท
 • Subaru Forester 2019 2.0i-S ES ราคา 1,450,000  บาท

Subaru Outback 2019 รถยนต์อเนกประสงค์สายพันธุ์สปอร์ตออฟโรดถ่ายทอดความสดใหม่ด้วยดีไซน์สวยงามสมัยใหม่ เอาใจคนรักการผจญภัยและคนรักครอบครัว จุดเด่นอยู่ที่การขับเคลื่อนแบบ AWD ที่ช่วยให้การยึดเกาะถนนเป็นไปได้อย่างเหนือชั้น เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้เร้าใจยิ่งขึ้น เป็นรถที่นำเข้าจากญี่ปุ่น มี 1 รุ่นย่อยคือ

 • Subaru Outback 2.5i-S ราคา 2,512,000 บาท

ราคา Subaru Forester vs Subaru Outback

สำหรับการเปรียบเทียบ ได้เลือกรุ่นท็อปสุดของ Subaru Forester 2019 คือ 2.0i-S ES มาเทียบกับรุ่นย่อยเดียวของ Subaru Outback 2.5i-S เนื่องจากมีราคาที่ใกล้เคียงที่สุดแล้ว แต่ก็จะเห็นได้ว่ายังมีราคาที่แตกต่างกันสูงมากกว่า 50% เลยทีเดียว โดยเหตุผลหลัก ๆ นอกจากการนำเข้าของ Subaru Outback ที่ทำให้ราคาพุ่งสูงแล้ว ยังมีปัจจัยอะไรอีกบ้างที่ทำให้รถอเนกประสงค์จากค่ายเดียวกันมีราคาสูงต่างกันถึงเพียงนี้ ?

โครงสร้างของ Subaru Forester vs Subaru Outback

โครงสร้างพื้นฐาน (มิลลิเมตร) Forester รุ่น 2.0i-S ES Outback 2.5i-S
 ความยาว  4,625  4,820
ความกว้าง 1,815 1,840
ความสูง 1,730 1,675
ความยาวช่วงล้อ 2,670 2,745
ระยะต่ำสุดจากพื้น 220 213

Subaru Outback 2019 มีโครงสร้างของตัวรถที่ใหญ่กว่า สื่อถึงความสมบุกสมบันที่มากกว่า มอบพื้นที่การใช้งานที่ให้ความแข็งแรงแรงทนทาน ในขณะที่ความคล่องตัว Subaru Forester 2019 จะได้เปรียบมากกว่า

ภายนอกของ Subaru Forester vs Subaru Outback

Subaru Forester 2019 มาพร้อมดีไซน์เหลี่ยมคมและทันสมัย กระจังหน้าโครเมี่ยม หรูหรามีระดับ พร้อมเปิดปิดได้แบบอัตโนมัติ ในขณะที่ Subaru Outback 2019 มีการเปลี่ยนทั้งกระจังหน้าและกันชนหน้าที่เปลี่ยนรูปแบบให้มีความทนทานแข็งแรงมากขึ้นเน้นใช้งานบนเส้นทางสายผจญภัย

ดีไซน์ภายนอกของ Forester และ Outback
ดีไซน์ภายนอกของ Forester และ Outback

ทั้งคู่ติดตั้งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED พร้อมระบบปรับระดับสูงต่ำ เช่นเดียวกับไฟส่องสว่างกลางวันและไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED รวมถึงกระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมติดตั้งไฟเลี้ยวแบบ LED เหมือนกัน นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบฉีดน้ำโคมไฟหน้าและไฟตัดหมอกหลังด้วย

อุปกรณ์พื้นฐานภายนอก Forester รุ่น 2.0i-S ES Outback 2.5i-S
ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ไม่มี มี
ระบบไฟหน้า ปรับองศาตามการหมุนของพวงมาลัย ไม่มี มี
ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ไม่มี มี

ภายนอกของทั้งสองไม่ได้มีความแตกต่างในเรื่องของอุปกรณ์มากนัก มีเพียงในส่วนของดีไซน์ที่ของ Forester จะเน้นความเรียบง่ายแต่ใข้งานคล่อง ในขณะที่ Outback เน้นความสมบุกสมบันเหมาะกับการใช้งานสายผจญภัยแบบเต็มพิกัดมากกว่า

ดูเพิ่มเติม
>> เปิดศึกรถอเนกประสงค์สองค่ายดัง MAZDA CX-8 VS HONDA CR-V

ภายในของ Subaru Forester vs Subaru Outback

ห้องโดยสารของ Subaru Forester มีความโปร่งสบายและกว้างขวาง พร้อมการติดตั้งอุปกรณ์ที่ถูกจัดวางมาเพื่อให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยที่ดี มองเห็นพื้นที่ด้านหน้าได้ชัดเจน เน้นรองรับผู้ขับขี่เป็นหลัก ออกแบบมาอย่างประณีต ตกแต่งด้วยเฉดสีตัดกัน 2 โทนสีคือสีดำและสีเบจ จัดวางปุ่มควบคุมที่รองรับการใช้งานได้อย่างสมดุล เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังแท้เดินตะเข็บด้วยด้ายขาว

ดีไซน์ภายในของ Forester vs Outback
ดีไซน์ภายในของ Forester vs Outback

สำหรับ Subaru Outback ถูกออกแบบให้มีความเงียบมากขึ้น จากการเปลี่ยนทรงกระจกมองข้าง พร้อมเปลี่ยนวัสดุกระจกบานหน้าและหน้าต่าง ไปใช้แบบที่ซับเสียงดีขึ้น ตกแต่งด้วยความเรียบหรู พร้อมอุปกรณ์และวัสดเกรดดี  ยังตกแต่งด้วยการเดินด้ายบนแผงแดชบอร์ด

อุปกรณ์พื้นฐานภายในของ Forester vs Outback
อุปกรณ์พื้นฐานภายในของ Forester vs Outback

ภายในของทั้งสอง ติดตั้งเบาะนั่งคนขับที่ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทางพร้อมระบบจำตำแหน่ง สำหรับผู้โดยสารด้านหลังปรับเอนได้ 60:40 พับเรียบเพื่อเก็บของได้มากขึ้น มอบความหรูหราด้วยซันรูฟเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พวงมาลัย แบบมัลติฟังก์ชันปรับได้ 4 ทิศทาง หน้าจอเครื่องเสียงขนาด 8 นิ้ว หน้าจอแสดงข้อมูลภายในรถแบบ MID  พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง มอบความเย็นให้อย่างทั่วถึง

ระบบความปลอดภัยของ Subaru Forester vs Subaru Outback

Subaru Forester และ Subaru Outback 2019ติดตั้งระบบความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐาน เสริมความอุ่นใจในทุกเส้นทาง โดยทั้งสองติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยเอาไว้ด้วยกันทั้งหมดดังนี้

 • ระบบเบรก ABS แบบ 4-Sensor / 4-Channel
 • ระบบกระจายแรงเบรก EBD
 • ระบบเสริมแรงเบรก BA
 • ระบบควบคุมแรงบิดอัตโนมัติขณะเข้าโค้ง
 • ระบบป้องกันคันเร่งค้าง
 • ระบบยับยั้งการทำงานของเครื่องยนต์
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง
 • ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉิน
 • จุดยึดเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก ISP-FIX
 • ระบบแป้นเหยียบนิรภัย
 • คานนิรภัยเสริมความแข็งแรงบริเวณประตูข้าง
 • ถุงลมนิรภัย SRS ด้านข้าง ด้านหน้า และม่านถุงลม
 • ถุงลมนิรภัย SRS ป้องกันเข่า
 • กล้องมองภาพขณะถอยจอด
 • เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหลัง
 • ระบบสัญญาณกันขโมย
 • ระบบปรับรูปแบบการขับขี่ SI-DRIVE
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา

เครื่องยนต์ของ Subaru Forester vs Subaru Outback

Subaru Forester 2019 ติดตั้งเครื่องยนต์ เบนซิน แบบ Boxer 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด แบบ Lineartronic ใช้งานระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

เครื่องยนต์ของ Subaru Forester vs Subaru Outback
เครื่องยนต์ของ Subaru Forester vs Subaru Outback

Subaru Outback 2019 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ BOXER รหัส FB25 ขนาด 2.5 ลิตร 2,498 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 5,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

Subaru Forester vs Subaru Outback
Subaru Forester vs Subaru Outback

ดูแล้วความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่างสองรุ่นนี้ คือเรื่องของขนาดและความทนทานที่ทาง Outback จะให้ได้มากกว่า รวมถึงดีไซน์ที่ดูทันสมัยและมีความสวยงามกว่าเช่นกัน ในส่วนของอุปกรณ์มีการติดตั้งเอาไว้เสมอกัน แตกต่างตรงที่บางอย่าง Subaru Outback จะมีความโมเดิร์นและมอบความสะดวกในการใช้งานที่มากกว่า

ราคาที่ต่างกันหลักล้านอาจเป็นเพราะรุ่นของ Outback เป็นรถที่นำเข้า และมีดีไซน์ที่สวยงามพร้อมเทคโนโลยีเวอร์ชันที่ใหม่กว่า พร้อมถึงตอบโจทย์การใช้งานที่ทั่วถึง จากการออกแบบที่รองรับการใช้งานในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางฉบับครอบครัว หรือการเดินทางตามแนวสายลุย แต่ทั้งนี้ทาง Subaru Forester ที่แม้จะมีความเรียบง่ายที่มากกว่า แต่ก็สามารถใช้งานได้เต็มความคุ้มค่าไม่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับความชอบและความจำเป็นในการเลือกใช้งานของแต่ละบุคคล

ดูเพิ่มเติม
>> วิ่งจริงแล้วกระบะรุ่นใหม่ คาดว่าจะเป็น TOYOTA HILUX REVO 2020

ติดตามข่าวสารรถยนต์ คลิกที่นี่
ต้องการซื้อ รถมือสองสภาพดี เชิญเข้าดูที่ตลาดรถตรงนี้

ประสบการณ์ซื้อขายรถยนต์

ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ต่างประเทศ

ดูทั้งหมด

ตลาดรถยนต์ในประเทศ

ดูทั้งหมด

ประสบการณ์ใช้รถ

ดูทั้งหมด

ประกาศขายรถตามยี่ห้อ

ดูทั้งหมด

International